Vai chính lại muốn cướp kịch bản của tôi – Chương 16

Chương 16: Sp b tóm ri (16)

Edit: Kogi

Khi hợp đồng xuất hiện trong đêm liên hoan chào mừng năm mới của đài truyền hình nào đó bày ra trước mặt, An Minh Hối cảm thấy thực sự không thể tiếp tục dung túng cho Chu Liễm Dung làm càn như vậy nữa, cứ thế này dù là kẻ ngốc cũng biết giữa bọn họ không chỉ là quan hệ mờ ám.

Anh ngẩng đầu, nhìn thẳng vào đôi mắt mong đợi của Chu Liễm Dung, ánh mắt đó khiến lời từ chối nghẹn ở cổ họng, cuối cùng chỉ có thể bật ra một câu: “Tôi không biết hát.” Trước khi đến đây anh dạy toán, không dạy âm nhạc.

“Có thể từ từ chuẩn bị mà, tôi và anh cùng nhau cố gắng.”

Mặc dù nửa câu sau Chu Liễm Dung không nói ra, nhưng An Minh Hối vẫn hiểu được ẩn ý của đối phương: Muốn cùng mình đón năm mới.

“Anh…” Bất lực thở dài, An Minh Hối quyết định mỗi bên lùi một bước: “Tôi đồng ý lên sân khấu, nhưng sau đó anh phải làm việc tử tế, đừng kéo tôi vào, như vậy sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch ghi hình trong kịch bản.”

“…” Chu Liễm Dung chậm chạp gật gật đầu, trông có vẻ rất không tình nguyện, miễn cưỡng như thể đang đồng ý một yêu cầu vô lý nào đó.

Thấy rõ thái độ của hắn, An Minh không nhịn được muốn cười, cảm thấy anh chàng cao hơn mình nửa cái đầu này có lúc cũng thật đáng yêu.

Với điều kiện không ảnh hưởng đến đại cục, anh vẫn quen với việc làm một người tự do sống theo ý thích, giây phút này anh bỗng có cảm giác mình rung động rồi, vì vậy liền nghiêng người tới, thả một nụ hôn nhanh và nhẹ lên má Chu Liễm Dung.

Chu Liễm Dung gần như cứng đơ người tại chỗ ngay lập tức, ngạc nhiên đến mức khuôn mặt không mấy khi có biểu cảm dần đỏ ửng, há miệng mấy lần nhưng không nói ra lời, thế là dứt khoát ngậm miệng, trông cực kì đáng thương.

“Khụ.” Ho vội mấy tiếng để che giấu sự lúng túng, An Minh Hối giơ tay lên gãi mũi để che khuôn mặt hơi đỏ của mình, không biết làm thế nào để khôi phục bầu không khí bình thường: “Tôi nghĩ hôn môi là hành động giữa người yêu với nhau, nhưng như vừa rồi chắc cũng không đến nỗi bất thường đâu ha?”

Ảnh đế tiên sinh từng cưỡng hôn, từng chụp lén, thậm chí từng bám đuôi người ta lúc này đỏ như tôm luộc, không những mặt mà ngay cả tai cũng đỏ, đã thế còn ngồi im bất động, thoạt nhìn y như máy vi tính bị chết máy.

Hai người đàn ông gần ba mươi tuổi, lúc này ngồi trong phòng nghỉ của công ty, vì một nụ hôn còn trong sáng hơn cả học sinh tiểu học mà ngượng ngùng bối rối, hồi hộp đến mức mắt cũng đảo lia lịa, bầu không khí mờ ám khó thở.

Phá vỡ bầu không khí ngột ngạt này là một giọng nói từ cửa truyền vào: “Ngại quá, làm gián đoạn hai người rồi.”

An Minh Hối quay ra nhìn theo bản năng, liền trông thấy một người đàn ông mặc tây trang sang trọng đang đứng ở cửa, ung dung nhìn bọn họ, cặp mắt sau gọng kính vàng lóe lên ánh sáng gian xảo như hồ ly: “Hai vị hăng hái quá, nhưng lần sau tốt nhất nhớ đóng chặt cửa. Kể ra thì tôi không biết cậu lại là người trong sáng như vậy đâu đó, lão Chu à?”

Anh thề là mình chưa từng nhìn thấy ai trở mặt nhanh như thế.

Khi ánh mắt chạm phải người đàn ông kia, vẻ mặt Chu Liễm Dung gần như ngay lập tức chuyển từ thẹn thùng sang bực bội khó chịu, không một chút dấu hiệu báo trước nào, làm An Minh Hối hoài nghi Chu Liễm Dung vừa rồi còn xấu hố chỉ là ảo giác của mình.

“Sở Khuê.” Chu Liễm Dung lạnh mặt, không khách sáo chút nào nói: “Mời cậu cút ngay ra ngoài.”

An Minh Hối không biết lúc này mình xấu hổ vì chuyện vừa rồi bị người khác nhìn thấy nhiều hơn, hay là vì thân phận của người đàn ông này và thái độ của Chu Liễm Dung làm cho kinh ngạc nhiều hơn.

“Tôi nghĩ cậu nên cảm ơn tôi mới phải, nếu vừa rồi không phải tôi mà là người khác đứng ở cửa, các cậu sẽ rất khó xử lý đấy.” Sở Khuê nhún vai, hiển nhiên đã quá quen với thái độ mà Chu Liễm Dung đối xử với mình: “Tất nhiên, tôi cũng không phủ nhận chuyện cố tình gián đoạn hai người.” Hắn còn chưa tiến thêm bước nữa được với Thẩm Sênh đây, làm sao nhìn lọt mắt cảnh ông bạn già nhà mình ngọt ngào với người yêu được.

“Cái thứ đê tiện như cậu nếu theo đuổi được người ta, vậy thì tôi sẽ thương hại cho Thẩm Sênh lắm, và cả mấy người theo đuổi anh ta nữa.”

— Hình như bất ngờ biến được chuyện gì đó rất khủng khiếp.

“Hay là… Hai người trò chuyện đi nhé, tôi xin phép về trước.” Vừa nói, An Minh Hối vừa cầm hợp đồng để trên bàn đứng dậy, nhưng chưa đứng thẳng đã bị Sở Khuê gọi.

“Đừng đi vội, tôi có mấy mẩu chuyện nhỏ thú vị muốn kể cho anh.” Sở Khuê thong thả nói, nhìn thì có vẻ không bận tâm đến Chu Liễm Dung chút nào, nhưng những lời nói ra sau đí khiến An Minh Hối cảm thấy thực ra hắn cực kì bận tâm: “Ảnh đế trước mặt anh đây hình như từng nói với tôi rằng, cậu ta không có hứng thú với chuyện yêu đương, còn vô cùng ghét những người không phân biệt rạch ròi tình cảm riêng tư và công việc.”

An Minh Hối: “Vậy… vậy sao?” Vì sao mình lại bàn về chủ đề này trong lần gặp đầu tiên với lãnh đạo cấp cao chứ…

Mặt Chu Liễm Dung đã đen như đít nồi, An Minh Hối thậm chí còn lo lắng hắn sẽ thô bạo đá Sở Khuê ra ngoài.

“Vâng tôi biết rồi, Sở tổng, tôi có chút việc muốn hỏi Chu tiên sinh, bọn tôi đi trước nhé.” Dứt lời, anh liền kéo tay Chu Liễm Dung chạy nhanh ra ngoài, để mùi thuốc súng trong phòng đỡ nồng nặc.

Đi ra ngoài một đoạn, An Minh Hối mới thả tay Chu Liễm Dung ra, chậm rãi sóng vai với hắn, vừa quay sang định nói gì đó, đã bị đối phương giành trước: “Anh không cần để ý đến những gì Sở Khuê nói. Đó chỉ là…”

“Tôi không để ý đâu, Sở tổng chỉ trêu chúng ta thôi mà, anh cũng đừng so đo quá.” Có lẽ thực sự phải cảm ơn Sở tổng, nếu không anh cũng không biết vừa rồi phải xử lý tình huống như thế nào: “À thôi, đưa tôi đến phòng tập luyện của công ty đi chứ? Bài hát này tôi không biết hát đâu đó.”

Mình ở thế giới này vốn dĩ cô độc lẻ loi, nếu có thể đón năm mới cùng ai đó, kể ra cũng là một chuyện rất tốt.

***

Với thực lực của Chu Liễm Dung, hắn hoàn toàn có thể tham gia đêm liên hoan của đài truyền hình trung ương, nhưng cuối cùng lại chọn đài truyền hình địa phương, tất cả là vì như vậy dễ dàng dẫn theo An Minh Hối hơn.

An Minh Hối đồng ý lời mời này, điều đó có nghĩa là sắp tới anh sẽ lại bắt đầu bận rộn, là một ca sĩ không chuyên, anh phải hết sức cố gắng để không gây cản trở lúc diễn tập. Vì vậy dù Chu Liễm Dung không cố nhét thêm anh vào công việc của mình thì anh cũng chìm ngập trong việc tập luyện rồi.

Điều đáng mừng là độ khó của ca khúc không cao, thời gian luyện tập cũng dư dả, cho dù anh không có nền tảng thanh nhạc, nhưng tập nhiều cũng quen.

Lúc mới đến thế giới này, An Minh Hối liên tục sầu não nghĩ cách bôi đen Chu Liễm Dung, làm thế nào để khống chế cục diện, nhưng lúc đó anh không ngờ chưa đợi được đến lúc ấy anh đã bị dính phốt trước.

Lúc này cách tết âm lịch còn chưa đến hai tháng, việc ghi hình show giải trí chuẩn bị kết thúc, đêm liên hoan tiến vào giai đoạn diễn tập, hôm nay sau khi anh trở về nhà từ chỗ chụp ảnh thương hiệu, mới phát hiện một bài đăng Weibo có liên quan đến mình đang rất sôi nổi, trên hot search còn có hashtag # Tiểu thịt tươi ôm đùi lớn để tăng lưu lượng.

Nói thật, nếu không phải vừa mở Weibo ra đã thấy một đống người tag mình nên đi xem nội dung bài đăng đó, anh hoàn toàn không nghĩ rằng hashtag đó có liên quan đến mình.

Nguyên văn nội dung như sau:

Thc s không nhn ni na, không pht ra không đưc y. Trên đi này qu nhiên không tn ti nam thn hoàn m nào c, mt ngôi sao nam vn dĩ cc kì yêu thích li b mt tiu tht tươi chng có danh tiếng gì mê hoc, sp đ thc s!

Công vic ca ch tht có liên quan đến showbiz, thế nên thnh thong có th tiếp xúc vi mt vài minh tinh. Nam thn vn luôn là hình tưng cán b nghiêm túc, mãi cho đến do trưc tên tiu tht tươi t đâu chui ra xut hin, c mt dày bu vào la liếm nam thn, xin li cho tôi nói thng, tiu tht tươi trông cũng bình thưng, tng thế chng có gì đc sc n tưng, chng hiu sao mt s ngưi c thi phng lên.

Lúc trưc có ngưi bn làm vic trong đoàn làm phim bo tôi, hình như nam thn đang trong mi quan h yêu đương vi tiu tht tươi này, vì trưc đây lúc quay phim nam thn không bao gi nghch đin thoi, nhưng khong thi gian đó gn như là đin thoi không ri tay, có ln cô y đi ngang qua tò mò liếc mt nhìn, thì thy trên màn hình là nh chp ca tiu tht tươi đó! Lúc đó tôi vn rt tin tưng nam thn, thế nên hoàn toàn không tin, cho rng đó ch là trùng hp mà thôi.

Nhưng mà! Sau đó nam thn bt đu tương tác liên tc vi tiu tht tươi đó trên Weibo, cui cùng đưa mt k trưc nay luôn m nht thành nhân vt siêu cp hot trên mng, thm chí còn nhy sang công ty ca nam thn ăn máng khác. Tôi cưi tôi **, ngưi bình thưng cnh tranh st đu m trán còn không giành đưc cơ hi, ngưi ta ôm đưc đùi to cái thế là cơ hi dâng lên tn tay, tài tht.

Đng trách ch tht nói năng cc súc, thc s là v này bn h bn hint quá đáng lm ri, hai ngưi đàn ông vi nhau vn đã bun nôn, đã thế nhng ngưi t xưng là fan CP còn sut ngày kêu ciu quá ciu quá, thc s làm tôi mun ma ra ti ch! Dưi đây s bàn c th hơn, đ mi ngưi đ phi nói là tôi đt điu không bng chng.

Ngh nghip chính ca tiu tht tươi này là ngưi mu, nhưng nh ôm đùi to mà nhn đưc rt nhiu công vic không h liên quan đến chuyên ngành ca mình, nào là show gii trí, nào là đi din thương hiu ni tiếng, thm chí là din viên không chuyên cũng thò đưc mt chân vào, nghe có gì đó sai sai đúng không? Đúng vy, vn dĩ nhng công vic này ban đu ch dành cho nam thn, tiu tht tươi “la liếm” nên mi đưc góp vào.

Không ch có vy, đến đêm liên hoan cui năm nam thn cũng dn tiu tht tươi theo! Mc dù không phi đài truyn hình trung ương, nhưng tôi vn nga mt lm, anh ta là gì mà li đưc lên sóng chương trình y cơ ch? Đúng là bun nôn!

Sau khi đọc xong tâm trạng của An Minh Hối rất phức tạp, bởi vì ngoại trừ đoạn anh quyến rũ Chu Liễm Dung ra, nội dung còn lại trên cơ bản đều là sự thật, mặc dù nhiều chỗ có nói quá lên, nhưng về bản chất thì không thể chối cãi.

Thậm chí đến dũng khí khuyên Chu Liễm Dung về sau hạn chế tạo cơ hội cho mình anh cũng không có, bởi vì anh lo trong cơn nóng giận, ảnh đế tiên sinh sẽ đưa quan hệ theo đuổi và được theo đuổi của hai người ra ánh sáng. Nhưng nghĩ kĩ thì cũng là anh lo thừa, dù sao bài này cũng được đăng trên Weibo, chắc là Chu Liễm Dung đọc được rồi.

Buổi chiều Nhậm Tỉnh gửi một tin nhắn, lúc đó anh vẫn đang tập luyện, lúc này mở ra xem mới thấy tin nhắn nói rằng vụ việc trên Weibo công ty sẽ xử lý, không cần lo lắng.

Đọc xong An Minh Hối cũng tiện tay trả lời lại một câu, bảo mình không sao.

Editor: Dành cho những bạn chưa rõ, chương trình đêm liên hoan cuối năm đón năm mới ( Xuân Vãn) bên Trung Quốc có quy mô cực kì khủng, quy tụ dàn sao lớn và tổng hợp những tiết mục đặc sắc nhất, vậy nên phải rất xuất sắc mới được góp mặt trong chương trình này. Thậm chí còn có cuộc thi “Tôi muốn lên Xuân Vãn” để tìm kiếm những người và tiết mục hay cho chương trình. Đó là lý do sẽ có người rất bất mãn khi một vô danh tiểu tốt như An Minh Hối xuất hiện.

>>> Chương 17 <<<

3 thoughts on “Vai chính lại muốn cướp kịch bản của tôi – Chương 16

  1. Pingback: Vai chính lại muốn cướp kịch bản của tôi – Chương 15 | SUPER SEME

  2. Pingback: Vai chính lại muốn cướp kịch bản của tôi (nhanh xuyên) | SUPER SEME

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s