Yêu anh từ một lần đánh cược – Chương 27 + 28

Edit: Tờ Tờ

====*Đã bị Tấn Giang tỉnh lược 3269 chữ* Đừng hỏi editor, editor cũng buồn lắm 😦 ====

Lăng Vân Phi gọi một cú điện thoại cho thám tử tư nói muốn số điện thoại trong nhà Diệp Tinh Tinh. Sau khi có rồi, hắn lái xe đến chỗ bác cả, tuy đã nghĩ được một sách lược vẹn toàn, hắn vẫn cần vị thư ký vạn năng của bác hắn giúp một chuyện nhỏ.

Đến văn phòng thị trưởng, Lăng Vân Phi đi thẳng đến phòng thư ký. Hắn gõ gõ cửa, sau khi được đồng ý mới đẩy cửa tiến vào. Vị thư ký đang vùi đầu trong đống tài liệu ngẩng đầu lên, vừa nhìn thấy người đang đứng trước mặt liền lập tức đặt bút xuống đứng dậy: “Ôi Lăng công tử, sao cậu không nói tiếng nào đã đến, cậu tìm thị trưởng có chuyện gì sao? Ngài ấy không ở văn phòng hả?” Nói xong anh ta liền nhấc điện thoại muốn gọi điện hỏi thăm.

Lăng Vân Phi tùy ý ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh, vì ngồi quá mạnh nên khiến cho xúc xích trong cơ thể thọc sâu vào thêm một chút: “Ưm.” Nếu lỡ chọc vào sâu quá không lấy ra được thì làm thế nào bây giờ? Lăng Vân Phi khổ não thầm nghĩ.

“Lăng công tử làm sao vậy?” Thư ký Vương vội vã cuống cuồng hỏi.

“Ấy ấy không có chuyện gì.” Chuyện thế này bảo hắn nói thế nào được chứ! “Ừm, chuyện là thư ký Vương à, đừng gọi điện thoại. Lần này tôi đến không phải vì muốn tìm bác, mà đến để tìm anh, muốn anh giúp tôi một chuyện.”

“A, được, mời Lăng công tử nói.”

Lăng Vân Phi nhìn người đàn ông có hơi sốt sắng trước mặt mình, xỉu mất, hắn đáng sợ thế à? Thư ký Vương căng thẳng như thế khiến hắn cũng có chút không biết nên nói thế nào: “Ừm thư ký Vương này, anh không cần khẩn trương thế đâu. Ngồi xuống đây đi, lần này tôi đến tìm anh là vì việc tư chứ cũng không phải chuyện lớn gì, anh ngồi xuống là được.”

“À được.” Thư ký Vương ngồi xuống đối diện Lăng Vân Phi, có điều ngồi thì ngồi, người anh ta vẫn rất ngay ngắn. Lăng Vân Phi nhìn người đàn ông nghiêm túc này, triệt để cạn lời. Hắn chỉ có thể bất đắc dĩ nhìn vị thư ký không chịu thả lỏng trước mặt, không còn cách nào khác.

“Thư ký Vương à…”

“Mời Lăng công tử cứ nói.” Thư ký Vương lập tức ngồi thẳng dậy, nhìn Lăng Vân Phi chăm chú.

“Ừm, chuyện là, hầy, tôi nói thư ký Vương à anh đừng khẩn trương như vậy được không, anh làm thế khiến tôi cũng không biết nói thế nào hết á.”

“Xin lỗi Lăng đại công tử, tôi cũng không cố ý. Chỉ là thói quen nghề nghiệp không đổi được, ngại quá, xin hãy lượng thứ cho.” Nói xong anh ta còn đứng dậy cung kính vái chào một cái.

“Ngồi xuống đi.”

“Vâng.”

Lăng Vân Phi có hơi mệt mỏi, người này thật sự khiến hắn tức chết, quá khô khan vô vị và cứng nhắc. Hắn âm thầm chửi trong lòng, so với những người đàn ông đáng ghét này thì A Hạo nhà hắn đúng là đáng yêu nhất. Đúng rồi, A Hạo, hôm nay sai hắn đến đây để làm gì, không thể quên chính sự được.

Lăng Vân Phi chỉnh đốn suy nghĩ của mình một chút, nói: “Thư ký Vương, chúng ta quay lại chủ đề chính đi. Chuyện là phiền anh giúp tôi một việc, đó là gọi điện thoại cho cái số này, cứ nói theo lời tôi.”

Hắn đưa số điện thoại cho thư ký Vương: “Anh hãy gọi điện thoại cho Diệp gia nói là vì biểu hiện của Long Thiên Thiên rất tốt, mà trong thành phố đang tiến hành một hoạt động thi đấu, còn đặc biệt chú ý để cậu bé, muốn cậu ta tham gia hoạt động này. Thế nhưng cần phải ra ngoài mấy ngày để huấn luyện. Anh cứ nói vậy là được.”

“Chuyện này, chuyện này… Lăng công tử, nhưng bây giờ cũng không có hoạt động thế này, họ có tin không?”

“Cho nên mới cần anh nói chứ sao. Anh là thư ký của Thị trưởng, có uy tín này tôi tin chắc rằng họ sẽ coi là thật, anh nói không thành có không được à?”

“Vậy cũng được, tôi sẽ gắng thử xem sao.”

Lăng Vân Phi hiểu rõ vị thư ký khiêm tốn này nói thử xem nghĩa là tỉ lệ thành công đã là mười phần: “Vậy đã làm phiền thư ký Vương. Đúng rồi, anh đừng quên nói chuyện với nhà trường Long Thiên Thiên, đỡ cho lúc đó hỏi đến sẽ lộ ra sơ sót.”

“Vậy tôi phải nói với trường thế nào?”

“Chuyện đó tự anh nghĩ cách là được. Thư ký Vương, tôi tin tưởng anh sẽ nghĩ ra được một biện pháp thật tốt. Tôi còn có việc, đi trước đây. Đúng rồi, chuyện tôi đến đây đừng nói cho bác tôi nhé.”

Nói xong không chờ thư ký phản ứng lại Lăng Vân Phi đã đứng lên đi ra ngoài. Lúc định đẩy cửa, Lăng Vân Phi quay đầu lại: “Ừm thư ký Vương à, sau khi chuyện thành công thì ớ gọi điện thoại cho tôi.”

“À à vâng, Lăng công tử đi thong thả.” Nói xong anh ta liền đứng dậy tiễn Lăng Vân Phi.

“Thôi thôi anh cứ ngồi xuống, không cần tiễn, nhanh nhanh nghĩ cách đi.”

Thư ký Vương ngòi trên ghế, cau mày nhăn nhó nghĩ. Tiểu tổ tông này đúng là khó hầu, đường đường một thư ký thị trưởng như anh ta lại phải làm chuyện như vậy, thật không biết Lăng công tử đang bày trò gì? Tại sao lại tốn nhiều tâm tư trên người một cậu bé như thế? Không phải là đã coi trọng mẹ đứa bé, người phụ nữ xinh đẹp Diệp Tinh Tinh đó chứ? Nhưng vừa mắt mẹ lại bắt con là chuyện gì? Thư ký Vương rất tò mò, nhưng cũng không biết nên lý giải thế nào.

Kỳ thật anh ta không biết là mình đã đoán sai hết rồi. Người khiến Long đại thiếu cảm thấy hứng thú không phải là người phụ nữ xinh đẹp Diệp Tinh Tinh kia, mà là chồng cô ta, một người đàn ông. Có điều vừa nãy Lăng Vân Phi nói không để cho thị trưởng biết, chuyện này sao có thể giấu được hỏa nhãn kim tinh của thị trưởng chứ. Phỏng chừng từ khi Lăng công tử vào đến khi rời đi, tất cả đều đã được thị trưởng biết rõ như lòng bàn tay.

Đúng như dự đoán, Lăng Vân Phi vừa đi thì điện thoại của Lăng Chấn Đình gọi tới: “Thư ký Vương, đến phòng làm việc của tôi một chuyến.”

“Vâng thưa thị trưởng.” Chuyện nên đến cũng phải đến.

Thư ký Vương sửa sang lại quần áo của mình một chút rồi ra khỏi văn phòng. Anh ta tới phòng thị trưởng, gõ gõ cửa.

“Đi vào.” Thanh âm trầm thấp vang lên.

Sau khi được mời thư ký Vương mới đẩy cửa bước vào: “Thị trưởng, ngài tìm tôi có việc ạ?”

“Thư ký Vương, lúc nãy A Phi tìm cậu có chuyện gì thế?”

“Ặc, chuyện đó, Lăng công tử đến…” Làm sao bây giờ làm sao bây giờ? Anh ta đã đồng ý với Lăng công tử là sẽ giữ bí mật, nhưng giờ thị trưởng lại hỏi, tình thế thật sự khó xử quá!

Lăng Chấn Đình nhíu mày: “Đang hỏi cậu đấy, sao lại ấp úng?”

Thư ký Vương âm thầm cân nhắc quan hệ lợi hại một lúc, anh ta cảm giác được lãnh đạo của mình là thị trưởng, vẫn nên nói thật đi: “Chuyện đó, Lăng công tử tới tìm tôi là vì một cậu bé tên Long Thiên Thiên.” Thư ký Vương ngẩng đầu nhìn sắc mặt của thị trưởng một cái: “Tiếp tục đi, Long Thiên Thiên?”

“Vâng, Lăng công tử bảo tôi gọi điện thoại cho Diệp gia, nói để Long Thiên Thiên ra ngoài tham gia thi đấu, để Long Thiên Thiên tạm thời không về nhà.”

“Cái gì?” Lăng Chấn Đình nghi hoặc nhìn thư ký: “A Phi tìm tới cậu chỉ vì chuyện như vậy?”

Nhìn dáng vẻ không thể tin nổi của thị trưởng, thư ký Vương vô cùng đồng cảm. Lúc đó mình cũng cảm thấy hoài nghi vì cậu ta đến chỉ vì chút chuyện nhỏ này: “Đúng thế ạ, tôi cũng rất buồn bực, nhưng đúng là Lăng công tử đã nói như vậy.”

Lăng Chấn Đình đăm chiêu nhìn thư ký trước mặt: “Ôi thư lý Vương, Long Thiên Thiên là con trai của Long Ký Hạo thật à?”

“Đúng vậy ạ, là con của Long Ký Hạo, là Long tổng của tập đoàn Hạo Dương lúc trước có cùng ăn cơm với ngài.”

“Hả, thật à?” Lăng Chấn Đình trầm mặc, lần trước hình như chuyện mảnh đất đại lộ Tân Hải kia cũng vì người đàn ông này nhỉ? A Phi, rốt cuộc thì cháu đang suy nghĩ gì? Đang làm gì? Sẽ không động tâm với người đàn ông kia đấy chứ? Có điều Lăng Chấn Đình nhanh chóng ném những ý nghĩ hoang đường này ra khỏi đầu, hẳn là không đâu nhỉ?

Nhìn sắc mặt khó coi của lãnh đạo, thư ký Vương run lẩy bẩy nhìn ông: “Thị trưởng, chuyện đó, chuyện đó có cần nghe theo không?”

Thư ký Vương đã gọi Lăng Chấn Đình đang chìm đắm trong suy tư: “Ừ, cứ làm theo đi, mà làm đẹp đẽ một chút, không nên để người nhà họ Diệp hoài nghi.”

“Vâng ạ, tôi sẽ nghĩ cách.”

“Được rồi, đi xuống đi.”

“Vâng.” Thư ký Vương khẽ khom người cúi chào lãnh đạo rồi ra khỏi văn phòng.

Lăng Chấn Đình uống một ngụm trà thưởng thức vị đăng đắng của nó, A Hạo, bác hi vọng cháu chỉ đùa một chút thôi, tuyệt đối không nên thật lòng.

Tác giả có lời muốn nói: Hôm nay cập nhật từng này đã.

>>> Chương 29 <<<

1 bình luận cho “Yêu anh từ một lần đánh cược – Chương 27 + 28”

  1. […] 20 Chương 21 – Chương 22 – Chương 23 – Chương 24 – Chương 25 Chương 26 – Chương 27 – Chương 28 – Chương 29 – Chương 30 Chương 31 – Chương 32 – Chương 33 – Chương 34 – […]

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog trên WordPress.com

%d người thích bài này: