Trùng sinh chi nhất kiến chung tình – chương 16

Chương 16: Sóng gió

“Chuyện gì thế này, cậu nói cho tôi nghe xem, hôn môi với Du Tử Thần còn bị chụp ảnh, cậu có muốn tiến sâu vào giới giải trí không đấy?” Sáng sớm Hạ Lệ hùng hổ bước vào thảy một tờ báo lên bàn.

Lâm Mộ nhìn Vu Dương mặt mày tái nhợt cầm tờ báo lên, có chút cảm giác lung lay sắp đổ.

“Xin lỗi, tôi không cố ý.” Giọng nói Vu Dương cực kỳ uể oải. Lâm Mộ biết lần đầu gặp chuyện như vậy, chắc hẳn Vu Dương chẳng biết nên làm gì.

“Chị Hạ, bây giờ không phải là lúc nên nổi nóng, mà là ngẫm lại tìm cách giải quyết thôi.” Lâm Mộ bình tĩnh lên tiếng.

“Giải quyết, giải quyết thế nào, nếu người hôn hít với hắn là nữ thì còn cơ hội cứu vãn, nhưng Du Tử Thần là nam, cậu đừng quên, phim chúng ta đang quay là phim thần tượng dành cho thiếu nữ ảo tưởng, lúc này cậu nói xem, kẻ mà mấy cô gái ảo tưởng lại là đàn ông.” Hạ Lệ tức đến đỏ bừng gương mặt.

“Không phải, tôi có bạn gái rồi, tôi không thích Du Tử Thần, trên báo viết tôi và Du Tử Thần đang yêu đương là hiểu lầm!” Vu Dương kích động mở miệng.

Lâm Mộ biết việc dùng toàn bộ diễn viên mới cho drama thần tượng lần này vốn đặc biệt được đại chúng quan tâm, ảnh mình và Lãnh Phong cùng nhau cũng bị chụp lén, có điều may là Lãnh Phong không phải nghệ sĩ đơn giản, những scandal như thế này bị tuồn ra đều được Lãnh Phong dùng thế lực nhà họ Lãnh dập tắt, đều là Tiêu Nhạc nói anh biết, nhìn theo hướng này anh vẫn phải cảm ơn Lãnh Phong, đương nhiên đây không phải nguyên nhân anh đồng ý tiếp tục cùng Lãnh Phong quan hệ.

Còn trường hợp của Vu Dương, rõ ràng không ai chống lưng cho hắn, một khi chuyện bị bung bét đồng nghĩa sự nghiệp cũng tiêu tan.

“Vu Dương, mở họp báo đi, anh phải làm sáng tỏ sự thật, cứ bảo là hiểu lầm, tiện thể công khai lộ diện bạn gái anh, giải quyết chuyện này cần phải uyển chuyển.” Lâm Mộ suy nghĩ một hồi rồi chậm rãi nói.

“Cũng được… Nhưng tôi không muốn phiền đến bạn gái, tôi chỉ muốn cuộc sống cô ấy được yên tĩnh.” Vu Dương nói.

“Vu Dương, cậu đừng mất bình tĩnh, dù bây giờ không lộ ra nhưng trong tương lai bạn gái cậu nhất định cũng sẽ bị phát hiện, huống chi lần này để cứu lấy cậu đấy, còn tôi sẽ tìm Du Tử Thần, bắt hắn phải đứng ra, như vậy càng có sức thuyết phục.” Hạ Lệ khuyên nhủ. Cuối cùng Vu Dương vẫn đồng ý.

Lúc đến trường quay, một đám phóng viên tụ tập bên ngoài, mặt Hạ Lệ ngay lập tức xạm lại, vì quan hệ giữa Vu Dương và Lâm Mộ gần đây thân thiết hơn nên Văn Hạo Vũ  có chút xa lánh Vu Dương, chỉ đứng một bên mà không định giúp đỡ bất cứ người nào.

Lâm Mộ biết lúc này Vu Dương sẽ không ứng phó những tình huống này, anh chỉ sợ Vu Dương đến thời điểm lại vuột miệng ra điều gì khó nghe sẽ chẳng thể cứu vãn, anh liền tiến lên một bước che chắn trước người Vu Dương mà bảo rằng: “Xin lỗi, phiền các vị nhường một chút ạ, tôi biết có thể báo chí đã khiến các vị hiểu lầm, ngày mai Vu Dương sẽ tổ chức buổi họp phóng viên, đến lúc đó các vị chắc chắn sẽ có được đáp án vừa ý.” Lâm Mộ dứt lời liền kéo người thanh niên đi vào.

“Lâm Mộ, có cậu rồi đúng là không sợ gì nữa.” Hạ Lệ vui vẻ nói.

“Chuyện gì xảy ra, mấy người rốt cục đang làm cái gì?” Sở Trung Thiên tức giận quát tháo.

“Tôi…” Vu Dương vừa định giải thích đã bị Sở Trung Thiên ngắt lời. “Được rồi được rồi, tôi không hỏi nữa, điều kiện trước tiên là mấy người phải xử lý cho tốt, coi như vụ lần này giúp tuyên truyền miễn phí vậy, nếu không nhân vật Hạ Vũ Thần xác định rơi vào tay diễn viên khác nhé.” May là tố chất trong lòng Vu Dương vẫn kiên cường, không bị ảnh hưởng đến công việc quay phim.

Sang ngày hôm sau, hội tiếp đãi được cử hành như mong muốn, Du Tử Thần và Vu Dương mặc dù cực lực phủ nhận, nhưng hiệu quả không lớn, vì nước đến chân thì Vu Dương bất chợt đổi ý không mang bạn gái đến nữa, tuy rằng hắn nói trước truyền thông mình có người yêu, nhưng vì không muốn phá hoại cuộc sống yên tĩnh của cô ta mà không định để cô lộ diện, nhưng sự thật phải được tận mắt chứng kiến, không thấy người tất nhiên nhà báo sẽ chẳng tin.

Hạ Lệ nhanh chóng mắng người thẳng mặt, Lâm Mộ cũng nóng lòng hộ Vu Dương. Anh nhớ kiếp trước Vu Dương đâu có gặp chuyện như vậy, chẳng lẽ ngay lúc này tự bán đứng mình bằng cách ém nhẹm đi, ai có thể có năng lượng lớn đến thế đây?

“Vu Dương, tôi đã cố gắng hết sức rồi.” Hạ Lệ mệt mỏi nói. Vẻ mặt Vu Dương trở nên tê cứng, hắn bảo: “Chị Hạ, cám ơn chị, là tôi có lỗi, chị đã vì tôi làm quá nhiều.”

Lúc này ngay Lâm Mộ cũng chẳng biết phải làm sao. Nằm trên giường, Lâm Mộ cầm di động nghĩ nghĩ, có đáng chém không cơ chứ, anh ấy giúp mình quá nhiều rồi, thật sự không muốn nhờ vả anh ấy nữa. Nhưng anh lại nghĩ: cơ mà phải trơ mắt nhìn Vu Dương bị người ta bao dưỡng sao, đây là phá hủy Vu Dương, mình chỉ cần nói một tiếng không chừng mọi thứ sẽ khác, coi như lại nợ anh ấy một ân tình.

“A lô.” Mỗi lần Lâm Mộ gọi Lãnh Phong, Lãnh Phong tiếp cuộc gọi với tốc độ ánh sáng, Lâm Mộ hơi ngần ngại, “Lãnh Phong, là tôi.”

“Lâm Mộ, cậu không ngủ được ư, cậu tìm tôi có việc?” Lãnh Phong lúc nào cũng dịu dàng như thế, Lâm Mộ thật sự vô cùng khinh bỉ những kẻ kiếp trước dám bảo chỉ cần Lãnh Phong mở miệng là có thể đông chết người.

“Không có gì, tôi chỉ muốn tâm sự với anh.” Được rồi, Lâm Mộ thừa nhận lúc đụng chuyện anh không thể nói thẳng thừng được, chỉ có thể vòng vo tam quốc với Lãnh Phong, Lâm Mộ rất khâm phục sự kiên nhẫn của Lãnh Phong, vì đang có chuyện đặt nặng trong lòng nên lời nói của anh như ông nói gà bà nói vịt, mà Lãnh Phong lắng nghe không hề ý kiến dù chỉ một chút.

Mặt khác, Lãnh Phong đương nhiên biết trường quay xảy ra chuyện gì, vì thế hắn biết tỏng nguyên nhân Lâm Mộ gọi điện thoại cho mình. Hắn chỉ muốn được nghe giọng nói của Lâm Mộ thật lâu, cho nên vẫn không chủ động đề nghị hỗ trợ, nếu không làm sao hắn nỡ để cục cưng của mình phải buồn phiền.

Lâm Mộ thực sự không nén nổi, chỉ có thể cắn răng bảo rằng: “Lãnh Phong, tôi định nhờ anh giúp một chuyện, xem như nợ anh một ân tình.”

“Cậu nói đi, nhất định tôi sẽ giúp cậu.” Lâm Mộ không ngờ người kia đáp ứng ngay không một chút do dự, trong lòng cảm kích, Lâm Mộ bèn kể ra vụ việc của Vu Dương, Lãnh Phong ưng thuận rất thoải mái rồi nói chẳng mấy chốc sẽ giúp giải quyết, nhưng ngược lại hắn muốn nhờ Lâm Mộ đóng vai chính MV một ca khúc trong album mới của hắn, coi như trả nhân tình, Lâm Mộ đắn đo một chút rồi cũng đồng ý. Chuyện góp mặt trong MV của Lãnh Phong suy cho cùng vẫn có lợi đối với anh, hơn nữa đây là sản phẩm cuối cùng của Lãnh Phong, bản limited 6666 toàn cầu, giá trị của nó càng lớn.

Sau khi cúp điện thoại, Lâm Mộ cảm thấy thật thoải mái, chuyện của Vu Dương đã được giải quyết, hy vọng sau này Vu Dương có thể tự lo, Lâm Mộ anh chỉ giúp một lần, tuyệt đối không thêm lần nào nữa, anh chẳng phải thánh nhân mà cứ đi giúp người thu dọn rắc rối.

Vu Dương lẳng lặng đứng bên ngoài cửa phòng, hắn không ngủ được định tìm Lâm Mộ buôn chuyện, nhưng không ngờ lại nghe trộm được anh vì hắn mà phải cầu xin Lãnh Phong, Vu Dương yên lặng về phòng trùm kín chăn lại, “Tại sao rốt cục mình vô dụng đến thế, lúc nào cũng gặp rắc rồi, trước đây anh trai luôn đến giúp mình giải quyết mọi thứ. Anh trai ạ, em đã gặp một người thật giống anh, lần này đến lượt em phải bảo vệ người giống anh, tựa như đang bảo vệ anh trai vậy, nhưng thật sự em vô dụng quá.” Giọng nói Vu Dương nỉ non như đang kìm nén nỗi thống khổ khôn nguôi.

Hôm sau Lâm Mộ nhận thấy đôi mắt Vu Dương sưng đỏ lên, hẳn là đã khóc, có điều trạng thái tinh thần cả người khá hơn nhiều. Hạ Lệ cũng mang một bộ mặt phấn khích tiến đến, cô nói với Vu Dương rằng phóng viên sẽ không đưa tin chuyện này, sáng sớm nay có người trả lại mấy bức ảnh hôn hít rồi.

“Vu Dương, vận của cậu thật tốt, vụ này như có bàn tay người nào nhúng vô, thôi từ nay tập trung đóng phim đi, đừng tái diễn lại scandal như thế nữa.” Hạ Lệ nói với vẻ trút được gánh nặng.

Lúc Hạ Lệ thông báo, Văn Hạo Vũ kinh ngạc ngẩng đầu lên nhìn dáng vẻ Vu Dương một chút giật mình cũng không có mà đang áy náy nhìn Lâm Mộ, Văn Hạo Vũ khẽ gật đầu, trong lòng đã hơi sáng tỏ.

One thought on “Trùng sinh chi nhất kiến chung tình – chương 16

  1. Pingback: Trùng sinh chi nhất kiến chung tình – SUPER SEME

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s