Ảnh đế là người ngoài hành tinh – chương 4

Chương 4: Sơ ngộ

Phim truyền hình [ Nhật kí kỳ ngộ tình yêu ] mà Doãn Thiên là diễn viên chính bắt đầu chiếu đến tập 22, ratings vẫn liên tục tăng, đến kỳ thứ ba, bộ phim đã chuyển từ giờ phát ban đêm sang giờ vàng. Điều chỉnh này càng khiến ratings tăng mạnh đạt tới 39%, trở thành chú ngựa ô của đài SCS.

[ Nhật kí kỳ ngộ tình yêu ] vốn được chuyển thể từ một bộ tiểu thuyết thanh xuân đau đớn, nói về những  đau thương tịch mịch của thiếu nam thiếu nữ, mỗi nhân vật đều mang trong mình một loạt bi kịch. Hành văn của tiểu thuyết không tệ lắm, nhưng tác phẩm này không quá nổi. Có ngày được chuyển thể lên màn ảnh hoàn toàn là vì tác giả Du Tĩnh có chống lưng có tiền tài, tiêu tiền mua vui mà thôi.

Về phần việc này thì liên quan gì đến Doãn Thiên?

Kỳ thật ngay từ đầu tác phẩm mà công ty sắp xếp cho Doãn Thiên ra mắt không phải kịch bản tiểu thuyết khiến cho người ta cảm thấy đau dạ dày này, Vân Tư tuy rằng có hơi thất thường chút, nhưng vẫn luôn chú trọng lợi ích kinh tế. Anh đã sắp xếp tất cả cho Doãn Thiên, chỉ chờ cậu ra mắt, kiếm bộn tiền về cho công ty.

Nhưng ai biết được bạn Doãn Thiên này chỉ là đi ra ngoài một chuyến mua sữa bò thôi, kết quả lại đem mình bán đi luôn!? Trên đường đi siêu thị Doãn Thiên vừa vặn gặp tác giả Du Tĩnh đang vật vờ trên đường tuyển chọn nam nữ chính. Phải biết là khuôn mặt Doãn Thiên hoàn toàn phù hợp với ảo tưởng của thiếu nữ, đủ anh tuấn đủ soái khí đủ xinh đẹp… Vì thế lập tức khiến Du Tĩnh  say đến thần hồn điên đảo, chỉ còn kém đi đến bước một khóc hai nháo ba thắt cổ cầu xin Doãn Thiên trở thành bạch mã hoàng tử của mình[?].

Trùng hợp lúc đó là khoảng nửa năm trước.

— Em gái Du Tĩnh vững vàng chiếm lĩnh được thiên thời địa lợi nhân hòa!

Nên nhớ nửa năm trước Doãn Thiên mới đến trái đất chưa được bao lâu, suy nghĩ và kiến thức hoàn toàn ngây thơ trong trắng, tuy rằng tỉnh tỉnh mê mê bị lừa đi làm thực tập sinh, với cái từ “diễn viên” này cũng hiểu được chút chút. Nhưng! Dùng từ ‘có chút lý giải’ chỉ là để nói cho dễ nghe mà thôi, kỳ thực bạn Doãn Thiên còn chẳng hiểu tình trạng việc làm của bạn hiện tại là cái quái gì.

Diễn viên là cái gì?

Thực tập sinh là cái gì?

Hợp đồng là cái gì?

……oo đều là danh từ cả ấy mà, không ý nghĩa gì hết trơn! Doãn Thiên cứ như vậy sung sướng đưa ra kết luận .

Vì thế thấy một giống cái xinh đẹp rơi lệ đầy mặt, thanh niên tự nhận mình nam tử hán đại trượng phu – Doãn Thiên liền đáp ứng. Cậu thực lòng cảm thấy đây chỉ là chút chuyện nhỏ, không phải chỉ là tốn chút thời gian giúp cô gái này đóng giả các kiểu thôi sao? Việc ấy hoàn toàn ok không hề áp lực, phải biết là cậu đứng đầu khóa huấn luyện ngụy trang đó!

Giả dạng làm người khác thôi chứ gì? So easy ~ ~

Doãn Thiên nghĩ vậy nên thoải mái đồng ý, nhưng mà chờ đến lúc cậu trở lại ký túc xá, nói chuyện này với Giản Ninh, cuộc sống của cậu bắt đầu phát sinh những thay đổi long trời lở đất –orz… Doãn Thiên vĩnh viễn không biết, chính vì sự kiện lần này, cậu mới chọc đến tên đại biến thái Vân Tư kia.

— Không phải tại người ta đẩy bạn xuống giếng băng mà chính bạn tự lao đầu vào họng súng.

Không được công ty cho phép đã tự nhận tác phẩm, còn ký hợp đồng với người khác… Đây quả thực là hành động muốn tự tìm đến cái chết. Tuy có người đại diện kim bài Giản Ninh giúp đỡ, bản hợp đồng Doãn Thiên ký kết cùng công ty YS tốt hơn so với những người khác một chút, nhưng chỉ là một chút mà thôi. Hành vi này đúng là đang khiếu chiến…. Không! Thực tế là đã khiêu chiến quyền uy của công ty, không ai có thể cứu vớt cậu.

Lúc đó, dường như tất cả mọi người đều chờ xem chuyện cười của Doãn Thiên.

Bị đuổi đi, bị âm thầm xử lý …… Tất cả mọi người trong công ty yên lặng xây dựng đủ loại kết cục cho Doãn Thiên, một số kẻ lạnh lùng còn quyền tiền mua sữa bò tặng cho Doãn Thiên — không khí bi tráng ngày ấy, quả thực cảm giác như bữa tối cuối cùng!

Nhưng mà đương sự không xi nhê gì hết.

Khi đó Doãn Thiên còn cả ngày vui sướng hài lòng nhận tặng phẩm miễn phí, cả người như được ngâm trong đường mật, lâng lâng mà ngọt ngào, cuộc sống này thật sự không thể tốt hơn được nữa. Doãn Thiên ngày ấy đã mang tâm tình khoái trá này theo người ta đến văn phòng của Vân tổng trong truyền thuyết.

“Cậu chính là thực tập sinh không nghe lời kia?”

Doãn Thiên đưa mắt nhìn người đàn ông mà mình chưa gặp bao giờ này, cũng chẳng thấy có gì đặc biệt, liền coi như đây không phải chuyện liên quan đến mình, im lặng đứng một bên — về phần tên kia đang nói đến ai? Thích nói ai thì nói! Dù sao cũng không thể là cậu được. Cái tiền tố vừa dài vừa quái kia, nhìn thế nào cũng không giống thứ có thể dùng để miêu tả mình.

Trên người cậu chỉ thích hợp dùng mấy từ như là –‘khí phách trắc lậu’,‘ngọc thụ lâm phong’,‘vạn mã phi nhanh [?]’,‘cực kỳ bi thảm [?]’,‘kinh động nhân thần’… linh tinh – ngoài ra, cậu một mực không chấp nhận từ nào hết.

“A, không nghĩ cậu lại có chút ương ngạnh.” Vân Tư nhíu mày, thong thả đi đến trước mặt Doãn Thiên, trào phúng nói: “Cậu cho rằng có chút vẻ ngoài là không cần tuân theo quy tắc sao? Tôi nói cho cậu biết, thực tập sinh không nghe lời vĩnh viễn chỉ là thứ bỏ đi.”

Doãn Thiên cau mày, cậu rốt cuộc coi như biết người này đang nói mình. Nhưng biết là một chuyện, khó chịu là một chuyện, đối phương là ai… lại là một chuyện khác! Một người quen thẳng thắn, tùy ý như Doãn Thiên mất hứng nhíu nhíu mày, liếc mắt nhìn cái tên không âm chẳng dương kia một cái, lười biếng cho tay vào túi quần, quay đầu đi luôn.

Chưa bao giờ bị người khác đối xử như vậy, sắc mặt Vân Tư nháy mắt âm trầm xuống, vốn anh không phải người dễ nói chuyện, hôm nay lại gặp phải kẻ không nghe lời như vậy, trong đầu ngoại trừ trào ra chút căm ghét, còn bí mật mang theo một ít cảm giác hưng phấn quỷ dị — rung động.

Loại người này, cần phải được dạy dỗ!

……

Không thể không nói, điểm mẫn cảm của biến thái là một thứ gì đó rất thần kỳ… Không ai lý giải được tại sao Doãn Thiên lại đụng phải điểm đó, khiến cho trình độ biến thái của tổng giám đốc nhà mình nâng lên một level mới, đứng ở một độ cao vời vợi nhìn xuống chúng sinh. Tóm lại, sau sự kiện này, Vân Tư giống con mãng xà liếc mắt theo dõi Doãn Thiên.

Chuyện quá khứ thôi không nói nhiều nữa, trở về vấn đề chính.

Với vai trò một bộ tiểu thuyết thanh xuân đau đớn, [ Nhật kí kỳ ngộ tình yêu ] thất bại; nhưng với vai trò một bộ phim truyền hình giải trí, nó lại cực kỳ thành công. Tuy rằng những tình tiết của phim truyền hình trong tiểu thuyết cũng có, trong khi đó nhiều tình tiết của tiểu thuyết thì phim truyền hình lại không có. Nhưng kỳ lạ là bất chấp những việc như vậy, phim truyền hình vẫn cứ hot, còn tiểu thuyết lại bình bình không nổi lắm.

Để giải thích cho chuyện này thì phải nhắc tới người sắm vai nam chính Doãn Thiên .

Đến từ hành tinh khác, Doãn Thiên từng ở trong không gian game đóng đủ loại vai NPC mà chưa bào giờ bị phát hiện, kỹ xảo diễn xuất của cậu tuyệt đối là số một. Chính nhờ cậu, mới nâng cao chất lượng của cả bộ phim truyền hình – nhìn nhất cử nhất động của anh giai đẹp trai này thực sự không còn lời nào diễn tả, từ nét lưu manh cho tới đau khổ suy sút đều vô cùng tự nhiên, tạo nên bối cảnh hết sức chân thực.

Xem phim truyền hình này, quả thực cảm giác rất hưởng thụ!

Bộ phim truyền hình [ Nhật kí kỳ ngộ tình yêu ] cực nổi, thế nhưng cả một bộ phim truyền hình chỉ hot có đúng một người — Doãn Thiên. Về phần diễn viên khác, nam tam nữ tứ gì gì đó thì sao?

Ha ha, không ai thèm chú ý luôn!

Nhân khí của Doãn Thiên tăng vọt rất nhanh đã có fanclub, gần đây các fans đã tự đặt tên cho fanclub là ET. Tên này được lấy dựa trên tên phiên âm của Doãn Thiên.

Trong lúc đó anticlub của Doãn Thiên cũng dựa trên tên ET mà đặt là AT âm thầm xuất hiện.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s