Lưu Hương – chương 3

Chương 3  

Hai bên đã thương lượng xong đối sách, Tam đệ liền tiến tới cởi trói cho Dịch Bạch Đường.

Thương Hoài Nghiễn ngồi bên cạnh Dịch Bạch Đường không ngừng cựa quạy, muốn nhắc nhở Dịch Bạch Đường “Cẩn thận”. Khổ nỗi gã ngồi dưới đất mới hơi nhúc nhích một chút, tất cả con mắt trong phòng liền tập trung lên người gã, trong tầm mắt ý “nhắc nhở” rõ ràng.

Thương Hoài Nghiễn bất đắc dĩ  an phận ngồi im, bỏ đi ý nghĩ muốn thì thầm. Dựa vào tình hình hiện tại, nếu gã hành động không ổn, Dịch Bạch Đường vốn dĩ đang an toàn, gã lại to nhỏ ra dấu với đối phương, có khi lại khiến đối phương gặp nguy hiểm.

Dịch Bạch Đường bị chĩa dao sau lưng, đi vào nhà bếp.

Trước khi đi, Dịch Bạch Đường liếc sang nhìn Thương Hoài Nghiễn một cái, ánh mắt mặc dù không giống những kẻ khác không có thiện ý, nhưng cũng không hòa nhã gì.

Trên thực tế, anh đối với Thương Hoài Nghiễn quả thật có chút không thích.

Cho nên anh dùng ánh mắt nói cho đối phương biết :

Phiền phức, lăn sang một bên, đừng xen vào chuyện của tôi.

Thương Hoài Nghiễn lý giải ánh mắt kia hẳn có ý này.

Ô.

Ô ô ô ?

Dịch Bạch Đường vào phòng bếp.

Xích sắt trên người lần thứ hai bị khóa vào cột trụ khác trong phòng, anh cũng không để ý, dù sao có không gian hoạt động cũng đủ rồi.

Anh trước tiên liếc mắt nhìn qua gian bếp một lần, trong bồn rửa bóng lớp dầu mỡ, mặt bàn, cái thớt, lác đác vài hộp gia vị, thùng gạo rỗng không, còn có một con nhặng lượn qua lượn lại bay trên đầu.

Lại mở tủ lạnh, bên trong ngoại trừ hai ba lon bia tên cướp đã nói từ trước ở bên ngoài phòng khách, đúng là chỉ còn một phần tôm hùm cay nhỏ đóng gói còn chưa ăn. Dịch Bạch Đường trước sau trái phải nhìn hết một lượt, từ bên trong ngóc ngách tìm được một ít hành tỏi, các loại gia vị……không biết mua từ bao giờ, lại tìm được bốn cái vỏ bao bánh cuối cùng trong ngăn kéo tủ bát, nhanh chóng cầm ra.

Thấy trong tay đã có đầy đủ nguyên liệu, Dịch Bạch Đường ngay lập tức nghĩ xong nên chế biến món gì.

Anh đứng trước kệ bếp, thong thả xắn ống tay áo lên, bắt đầu chuẩn bị nguyên liệu.

Trước tiên đổ nước lạnh vào nồi, đợi nước sôi rồi bỏ mì vào, đun đến khi sợi mì mềm mại liền vớt ra thả vào bát nước lạnh. Lúc này đem nước trong nồi đổ đi, lấy dao cắt hành và tỏi, hành lá thái vòng, tỏi băm nhỏ, đổ thêm một ít rượu, muối, đường trắng, thêm một muỗng dầu ăn, rồi cho tất cả vào nồi.

Khi hành lá bắt đầu chín vàng, mọi người đứng trong phòng đồng thời ngửi thấy hương thơm quen thuộc, đúng lúc khơi dậy cảm giác thèm ăn, mấy người đều nuốt xuống một ngụm nước miếng, dạ dày rất tự nhiên biểu tình.

Mấy tên cướp chăm chú nhìn chằm chằm động tác của Dịch Bạch Đường, thấy đôi mắt của Dịch Bạch Đường một phút cũng không nhấc lên, cả hai tay đều nằm trong phạm vi tầm mắt của chúng đang nhanh chóng xẻ thịt tôm. Cũng không biết cụ thể anh làm thế nào, sau khi cắt bỏ phần đầu và đuôi của con tôm hùm, Dịch Bạch Đường cầm một chiếc đũa khều, toàn bộ xác tôm đều rụng xuống, lộ ra thịt tôm tươi ngon hoàn chỉnh bên trong.

Ước chừng một khoảng thời gian ngắn trong đầu, nước sốt đun trong nồi đã sôi như dự tính.

Sắp xếp những con tôm hùm vừa được lột sạch vỏ , Dịch Bạch Đường cầm một đầu dao phay.

Mấy tên cướp trước mắt loạn lên, cảm thấy chuôi dao phay xẹt qua mặt mình biến thành một luồng sáng bạc, sợ hãi chỉ chút nữa đường dao sẽ cắt vào cổ. Nhưng không để trong lòng bọn chúng kịp hoảng sợ, liền thấy sau ánh bạc, thịt tôm hùm biến thành vụn, vụn thịt lại bị Dịch Bạch Đường dùng mặt dao ép mỏng.

Sau đó toàn bộ thịt tôm được bỏ vào trong nồi nước sốt, một loại hương vị đặc biệt kích thích xông ra.

Mọi người chớp mắt kích động, chỉ thêm tôm hùm mà mùi thơm mới ngửi thấy lúc trước cùng với hương vị lần này đã không giống nhau, lại thấy Dịch Bạch Dường đi một vòng trong phòng bếp, cũng không biết tìm được từ đâu hai quả ớt chỉ thiên. Anh đứng trước nồi súp, dùng tay xé từng đoạn ớt, ném vào một bên trong nồi.

Thương Hoài Nghiễn khoanh chân ngồi dưới đất, ánh mắt có điểm bị Dịch Bạch Đường hấp dẫn.

Trước gã đối với Dịch Bạch Đường cực lực biểu hiện thiện ý, nói bởi vì Dịch Bạch Đường có khuôn mặt xinh đẹp, thực ra nguyên nhân chủ yếu vẫn là do đối phương bị mình làm phiền. ( ý bạn Thương là làm phiền con người ta nhiều nên ngại, bỏ tiền chuộc thân kêu người ta đẹp chỉ là cái cớ =))) chả ai tin )

Nhưng bây giờ, nhìn đối phương đứng trong khói dầu nhà bếp, gã trái lại có ảo giác, người này vô cùng sạch sẽ và thuần khiết.

Có lẽ bởi vì người này đứng trong phòng bếp tuy rằng động tác hờ hững, mà nét mặt lại đặc biệt chăm chú ?

Ngón tay đặt trên đầu gối của Thương Hoài Nghiễn vòng vo vài vòng, lại nghiêm túc nhìn Dịch Bạch Đường vài lần, cuối cùng thành thật lắc đầu: Không đúng, quả nhiên vẫn là do đối phương có khuôn mặt xinh đẹp.

Khuôn mặt cùng vóc dáng này, chậc, mình cho tám mươi lăm điểm.

Trừ mười điểm tính cách.

Trừ ba điểm quần áo.

Còn lại hai điểm, làm người vẫn là phải khiêm tốn một chút, xem ra phần này của ông trời cũng trừ luôn đi.

Thương Hoài Nghiễn còn chưa nghĩ liên miên xong, phía trước đã đột nhiên truyền đến âm thanh:

“ Xong rồi. ”

Kèm theo tiếng thông báo này, Dịch Bạch Đường lấy mì trong bát nước lạnh ra ngoài, chỉ dùng đũa gắp hai lần, đã đem bát mì sợi bình thường gắp thành tạo hình một con rồng, râu rồng chân rồng rõ ràng trước mắt.

Lại đem nước sốt trong nồi rót xuống, chất lỏng nhanh chóng bao quanh món ăn, như rồng quần trong biển, sâu cạn chập trùng.

Dịch Bạch Đường mang đĩa đặt lên cái bàn trước mặt bọn cướp, hỏi:

“ Muốn tôi nếm thử trước xem có độc hay không không ? ”

“ Ừng ực!”

Ba tên cướp đã nghe thấy âm thanh đồng thời nuốt nước miếng của đồng bọn.

Con mắt của Nhị ca cùng Tam đệ đã sớm bị đĩa mì trước mặt hấp dẫn, trời đất bao la ăn là lớn nhất, còn Dịch Bạch Đường ? Ngược lại sau đó sẽ phải chết, không cần phải quan tâm !

Trong ba người, bản thân là lão đại, Đại ca lấy mình làm gương, khó khăn đem ánh mắt rời khỏi đĩa mỳ, lần thứ hai dùng dao chĩa sau lưng Dịch Bạch Đường, đem anh trở về vị trí ban đầu xích lại, sau đó một phút cũng không dừng, nhanh chóng quay đầu chuẩn bị ăn mì.

Nhưng chỉ mới có ba phút, hai tên đồng đội ngồi cạnh bàn ăn đồng thời buông đũa, trong đĩa Thần Long không còn, mì sợi cũng biến mất hai phần ba.

Đại ca liếc mắt một cái, tưởng chừng tắc thở.

Cái quái gì vậy ? Không phải tên kia làm một bàn mì sốt sao ?

Bọn mày có cần đến mức đó không !

Cứ như cả đời chưa từng được người làm mỳ cho ăn vậy, ông khinh!

“Đại ca!” Tam đệ tương đối có tinh thần đồng đội, vừa ăn mì vừa oa oa lên tiếng,  “Đĩa mỳ này —– ăn ngon thật đó ! Chấp tất cả thức ăn ngoài, em vừa nãy không nên bảo KFC giao hàng, mì của bọn chúng xách giày cho đĩa mỳ này cũng không xứng!”

Đại ca lúc này cũng không thèm quan tâm tới việc quát mắng hai thằng đệ của mình, vội vàng cầm bát đũa, gắp một đũa mì sợi nhét vào trong miệng.

Mặn, cay, sau đó bị mùi vị tươi ngon nồng đậm bao trùm.

Cắn xuống một miếng, không phân biệt được là sự trơn trượt của mì sợi hay là sự mềm mại của thịt tôm băm nhuyễn, khoảnh khắc ngắn ngủi hàm răng chạm đến, mùi vị ngon ngọt đã hoàn toàn chinh phục xúc giác của đầu lưỡi. Vốn dĩ không cảm thấy quá đói, dạ dày lại đột nhiên như bị kích thích đến tỉnh lại, ham muốn thèm ăn trào lên, thúc giục chủ nhân mau chóng ăn uống.

Thật không khoa học.

Đại ca đầu óc mê mang nháy mắt.

Một đĩa mì sợi mà thôi, làm sao có thể….. Ăn ngon như vậy! ! !

Bên tai âm thanh ăn mỳ “ Lạch cạch lạch cạch” phía trước không dứt, nhìn ba người ăn như quỷ đói đầu thai, Thương Hoài Nghiễn không nhịn được liếc mắt nhìn Dịch Bạch Đường một cái, nghĩ thầm người ngồi cạnh mình thật sự là một bếp trưởng ?

A, có chút mong muốn nếm thử mùi vị đĩa mỳ kia…

Không đúng, việc quan trọng bây giờ không phải mỳ, mà là tại sao đối phương lại muốn đưa ra “Yêu cầu trước khi chết” ?

Anh thật phiền.

Dịch Bạch Đường dùng ánh mắt nói chuyện.

Câm miệng, đừng nói nhiều, sau đó liền đã hiểu.

Thương Hoài Nghiễn:  “….”

Gã cảm thấy chính mình hình như đã phát hiện ra ý gì từ tầm mắt đối phương.

“ Đồ cặn bã, tự chơi đùa đi, đừng lại gần làm phiền ông đây” ?

Nói đi nói lại thì, tại sao người cao ngạo như thế lại không thích nói chuyện, suy nghĩ nói cho cùng cũng đâu phải thông qua ánh mắt để biểu đạt ?

Thời gian tiếp tục nhỏ giọt hướng về phía trước.

Ba tên cướp ngồi phía trước ăn xong sớm ôm bụng ngồi trên ghế, tay cầm tăm, vừa tiêu cơm vừa nhớ lại mĩ vị lưu lại trong miệng. Nhất thời trong phòng tồn tại chút ít không khí hòa hợp.

Mà nhàn nhã chỉ là tạm thời, bận rộn mới là vĩnh cửu.

Rất nhanh, Tam đệ nhìn bên ngoài trời đã tối hẳn, gã liền đứng lên đi tới trước người Dịch Bạch Đường, lấy ra con dao, nói với anh: “ Thời gian đến rồi, mày muốn tự sát hay để tao ra tay ?”

Ánh sáng sắc lạnh từ dao chiếu lên gương mặt Dịch Bạch Đường cùng bọn cướp.

Dịch Bạch Đường hai tay khoanh trước ngực, nâng mặt lên. Tia sáng chiếu vào con mắt anh, như phủ thêm một tầng ánh sáng trên đôi đồng tử, khiến cho anh rõ ràng nhìn người, trong mắt lại như không chứa thứ gì.

Người này trưởng thành có gương mặt thật xinh đẹp. Tam đệ không khỏi tiếc hận nghĩ, nhưng đáng tiếc lại sắp phải chết.

Khung cảnh cứ yên tĩnh như vậy trong mấy hơi thở.

Dịch Bạch Đường bỗng nhiên khẽ mỉm cười.

Như gió xuân một đêm, trăm cây hoa nở.

Thương Hoài Nghiễn cùng bọn cướp nhìn đến sững sờ, lại nghe Dịch Bạch Đường dù bận vẫn ung dung nói: “ Đúng lúc, tôi cũng cảm thấy thời gian đến rồi.”

Một câu nói xong, ba tiếng “Ùng ục ùng ục” đồng thời vang lên.

Vào đúng lúc này, ba tên cướp nãy ăn hết đĩa mỳ còn thấy không đủ, đều giống như đúc mà cùng làm ra động tác: ôm bụng, mở rộng hai chân, lập tức ngồi xổm trên mặt đất nỗ lực kiềm chế cơn đau bụng đột nhiên ập đến cùng cảm giác kích động buồn nôn.

Thương Hoài Nghiễn nhìn đến ngu người, sợ đến ngây người.

End Chương 3

Tài bếp vẫn chỉ là phù du, nhan sắc mới là vĩnh cửu =))) anh Dịch chỉ có thể dùng nhan sắc để khuynh đảo thiên hạ :v

  • Món Mì Ý sốt tôm của bố Dịch:

miysottom

8 thoughts on “Lưu Hương – chương 3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s